Wednesday, June 16, 2010

Facebook lại bị chặn Open DNS


Hiện Facebook bị chặn ngay khi thay đổi DNS, tức đã bị chặn IP trang Facebook rồi
vì vậy không đăng nhập được khi vào địa chỉ:http://www.facebook.com/
cách đơn giàn là bạn nên cài addons open in newtable cho firefox
Ngay bi giờ bạn có thể vào Facebook bằng cách thêm chử s sau https://
như vậy https://www.facebook.com/
nhưng khi đăng nhập bạn sẽ gặp khó khăn là vẩn không vào được Facebook

.
tôi chỉ bạn mẹo sau đây
khi mở trang https://www.facebook.com/
trước khi đăng nhập bạn cần bấm bookmark trên firefox rồi chọn bookmark this page sau đó bấm ok
Lúc này sau khi đăng nhập bạn open in newtable trang trên bookmark đã lưu khi nãy https://www.facebook.com/

bạn sẽ mở được trang Facebook vừa đăng nhập

Nên nhớ khi mở profile thì nó lại mở không được như củ, ta lại nhớ thêm s sau http rồi mở tiếp mới ok
chúc bạn thành công!
các bạn tham khảo thêm ở đây
Riêng tôi :
Tôi tâm đắc nhất
Để vượt tường lửa hiệu quả và an toàn tôi xử dụng TOR BROWSE sau khi load về bạn giải nén bằng winrar và xem hướng dẩn xử dụng bên trong folder
Firewall


Xem thêm tài liệu sau:
1. Dùng phần mềm đặc biệt để vượt tường lửa:
Có một số phần mềm có thể dùng trong việc vượt tường lửa để xem các trang web bị ngăn chận.
Tor: http://www.torproject.org/ Sau khi download về, cần phải định hình browser. Để tiện gọn hơn, dùng torpark là một gói phần mềm miễn phí sẵn sàng để sử dụng mà không cần cài đặt gì cả. Download xuống và dùng thôi. Bạn tìm phần mềm torpark trên net, dùng keyword “torpark”. Torpark đã ngừng lại ở ấn bản 1.5.0.7. Thay thế nó là xB Browser.
xB Browser: http://xerobank.com/xB_Browser.php. Phần mềm này là hậu thân của torpark. Nếu sử dụng với tính cách cá nhân thì bạn có thể dùng xB Browser miễn phí. Download nó xuống, cài đặt và dùng xB Browser như bạn dùng IE hay FireFox để vượt tường lửa xem các trang web bị chận.
FreeGate: http://www.dit-inc.us/freegate Phần mềm miễn phí do công ty Dynamic Internet Technology (DIT) thực hiện để giúp người sử dụng tại Trung Quốc vượt tường lửa. Chỉ cần download và chạy. Phần mềm sẽ tự động đi tìm các proxy servers, định hình trong IE browser. Bạn dùng IE sau đó để xem các trang web bị chận.
UltraSurf: http://www.ultrareach.com/company/download.htm Vì các trang web của Pháp Luân Công bị chận bởi tường lửa Trung Quốc họ mới thành lập công ty UltraReach Internet Corp để thực hiện phần mềm UltraSurf miễn phí giúp cho người dân Trung Quốc vượt tường lửa. Tuy nhiên bất cứ ai ở các nước bị chặn cũng dùng phần mềm này được để vượt tường lửa của xứ họ.
2. Dùng proxy servers để vượt tường lửa:
Proxy servers là những server làm trung gian để lướt mạng và qua đó giúp vượt tường lửa. Proxy servers trong dạng địa chỉ IP và bạn phải vào trong browser IE, FireFox, v.v… để cài địa chỉ IP của proxy server đó vào. Sau đó bạn dùng browser để lướt mạng xem những trang web bị chặn trước đó.
a) Tìm danh sách các proxy servers: Có những trang như www.proxy4free.com liệt kê các proxy servers miễn phí. Nếu bạn không vào được trang trên thì vào net tìm “free proxy servers”.
b) Cài địa chỉ IP của proxy servers vào browser: Địa chỉ IP của proxy servers trong dạng số a.b.c.d và có thể có số cổng (port number). Thí dụ: 63.149.98.48, port 80.
Internet Explorer: Vào Tools, Internet Options, Connections, LAN settings, rồi trong phần “Proxy server”, điền vào địa chỉ IP và số cổng.
FireFox: Vào Tools, Options, Advanced, Network, bấm vào nút Settings, chọn “Manual proxy configuration”, rồi trong hàng HTTP Proxy, điền vào địa chỉ IP và số cổng.
3. Dùng Anonymizer web / web proxy để vượt tường lửa:
Anonymizer là những dịch vụ giúp người dùng lướt mạng một cách kín đáo và giúp đi xuyên qua tường lửa. Dịch vụ anonymizer căn bản chỉ là những trang web proxy. Người ta vào các trang web đó, rồi đánh vào địa chỉ của trang web đã bị ngăn chận. Các trang web anonymizer sẽ làm công việc trung gian chuyển tải nội dung trang web bị chận xuống đến máy vi tính của người lướt mạng.
Quý bạn không cần phải download phần mềm nào cả, không cài đặt gì cả, không sửa đổi gì trong browser của mình cả, chỉ duy nhất đến trang web cung cấp dịch vụ anonymizer (một số miễn phí, một số khác tính tiền)
Những trang anonymizer phổ thông như:
www.anonymouse.org
www.hidemyass.com
www.shadowsurf.com
www.anonymizer.com
https://proxify.com/
www.proxyforall.com
www.proxeasy.com
Nếu những trang trên đã bị chặn lại thì bạn vào các trang tìm kiếm như google.com, yahoo.com, v.v… để đi tìm cách dịch vụ khác. Chữ (keyword) đi tìm là “anonymizer”.

No comments:

Post a Comment